slot gacor

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng học gì, làm gì?

Trong thời đại của nền kinh tế hội nhập quốc tế, mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước cần phải đi đôi với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong số các ngành học thu hút nhiều sinh viên, ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng luôn là một ngành đầy triển vọng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và sinh viên vẫn còn băn khoăn và chưa hiểu rõ về ngành học này.

Vì vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về "Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì?" và "Cơ hội việc làm sau khi ra trường là gì?".

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì ?

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là một ngành học chuyên về các lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, phục vụ đời sống con người, bao gồm nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng, bệnh viện, đường cao tốc, cầu đường, sân bay, cảng biển, đường sắt, đường hầm, công trình trên biển, ...

Sinh viên của ngành học này được trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên sâu, và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, bao gồm trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng, các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng.

Ngành công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng học gì, làm gì

Bên cạnh đó, sinh viên còn có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình và an toàn lao động, nắm vững các giải pháp bảo vệ môi trường và quy định pháp luật trong xây dựng. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng, giám sát viên công

>>> Xem thêm: Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng của HNCC

Các khối thi vào ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Bởi vì liên quan đến kỹ thuật, tính toán công trình, nên các trường tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng xét tuyển dựa trên kết quả của khối tự nhiên, như: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), C01 (Toán – Văn – Lý), D01 (Toán – Văn – Anh), V00 (Toán - Lý - Vẽ).

Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Tuỳ vào từng trường và từng năm  xét tuyển mà điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên đây không phải là một ngành học có điểm cao đặc biệt.
Hơn nữa, hiện nay rất nhiều trường nhận xét tuyển học bạ đối với ngành học Công nghệ kỹ thuật xây dựng. Vì vậy, việc theo đuổi ngành học này không quá khó khăn.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội được xem là một lựa chọn đáng tin cậy. Nơi đây không chỉ tập trung vào kiến thức chuyên môn mà còn rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian cho sinh viên.

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng có những nét đặc thù riêng. Công việc của những người làm trong ngành này rất đa dạng, bao gồm tính toán, đo đạc, thiết kế và thi công. Mặc dù khá vất vả, nhưng với mức thu nhập ổn định và chế độ ưu đãi tốt, ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng là một trong những lựa chọn hấp dẫn để có một cuộc sống ổn định sau khi tốt nghiệp và nhiều cơ hội việc làm.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành tin học dụng và cơ hội vị trí sau khi ra trường.

Học ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng ra trường làm gì?

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, ngành Kiến trúc - Xây dựng hiện là một trong 5 ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong quý III/2014.

Khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015, sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, dệt may, chế biến thực phẩm,... cho lao động Việt Nam. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là rất lớn.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng có thể được chia thành ba nhóm:

  • Công việc ngoài công trường: liên quan đến triển khai, thi công sản phẩm xây dựng như kỹ sư thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hoặc các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng.
  • Công việc trong công xưởng: kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng,...
  • Công việc trong văn phòng: Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng hoặc giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội xét tuyển học bạ ngành học Công nghệ kỹ thuật xây dựng năm 2023:

  • Xét tuyển học bạ online nhanh chóng, thuận tiện
  • Giảng viên với trình độ chuyên môn cao
  • Học bổng cho hồ sơ đăng ký sớm

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội liên kết với hơn 40 doanh nghiệp giúp thuận lợi cho quá trình thực tập và tìm kiếm việc làm ngay sau tốt nghiệp cho sinh viên. Điền đầy đủ thông tin vào link dưới đây để cán bộ tư vấn tuyển sinh liên hệ với bạn nhanh nhất nhé.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN HỌC BẠ ONLINE

Để được giải đáp mọi thắc mắc, quý phụ huynh và học sinh xin vui lòng liên hệ theo:

Hotline       :  0845 112 188             

Tags: